Ngày nay, việc hướng đến các sản phẩm từ thiên nhiên, thuần chay như bột ngũ cốc càng được nhiều người quan tâm vì không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn dự phòng cho các bệnh lý khác. Cùng theo đó mà cũng có nhiều người quan tâm đến cách làm bột ngũ cốc tại nhà để có thể tự chủ động bổ sung dinh dưỡng cũng như lựa chọn các thành phần theo sở thích của mình nhiều hơn.

Làm bột ngũ cốc từ những thành phần gì?

Bột ngũ cốc là loại bột mịn được rang xay từ các loại ngũ cốc. Ngũ cốc là danh từ chung để chỉ nhiều loại thực phẩm được dùng như lương thực cho con người từ rất lâu đời. Làm bột ngũ cốc là sự phối hợp của nhiều loại ngũ cốc với nhau. Ngày nay, bột ngũ cốc cũng được nghiên cứu và kết hợp nhiều loại ngũ cốc hơn để giúp đa dạng dinh dưỡng cũng như tăng cường các tác dụng bảo vệ sức khỏe.

cach lam bot ngu coc tu cac loai hat
Làm bột ngũ cốc từ thành phần nhiều loại ngũ cốc, các loại hạt dinh dưỡng nên rất giàu dưỡng chất

Cách làm bột ngũ cốc thông thường sẽ từ nhiều loại ngũ cốc cơ bản như gạo lứt, yến mạch, gạo huyết rồng, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng, đậu nành,… Bạn có thể kết hợp thêm các thành phần là hạt dinh dưỡng khác như mè, hạt chia, hạt sen, tảo xoắn Spirulina, hạnh nhân… để tăng mùi vị và dinh dưỡng khi làm bột ngũ cốc dinh dưỡng tại nhà. Nhóm này còn giúp tăng cường các chất béo tốt cho bột ngũ cốc.

Hiện nay cũng có một số loại bột ngũ cốc được nghiên cứu kết hợp các thành phần trái cây và các vị thuốc Đông y như bơ, kỷ tử,… giúp cho bột ngũ cốc ngày càng đa dạng về thành phần, đối tượng dùng, công dụng và cả hương thơm mùi vị theo sở thích và nhu cầu của nhiều người hơn.

Bột ngũ cốc có công dụng gì?

Bổ sung dinh dưỡng và khoán chất cần thiết cho cơ thể

Cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể là điều đầu tiên khi làm bột ngũ cốc hoặc sử dụng bột ngũ cóc. Các loại ngũ cốc phối hợp với nhau tạo nên sự đa dạng dinh dưỡng cho người dùng. Bột ngũ cốc có đủ 04 nhóm dinh dưỡng cơ bản, bao gồm: carbohydrate, chất béo, đạm, vitamin và khoáng chất. Tất cả đều có nguồn gốc thực vật lành mạnh, dễ tiêu hóa và hấp thu.

cach lam bot ngu coc tu cac loai hat
Sữa hạt ngũ cốc có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên phù hợp với nhiều độ tuổi.

Bột ngũ cốc hay sữa hạt ngũ cốc còn giúp tăng cường dinh dưỡng cho những đối tượng đặc biệt như người già yếu, người sau bệnh, người bị tiểu đường, người ăn kiêng, người cần giảm cân, người suy nhược do thiếu chất, người có nhu cầu dinh dưỡng cao, phụ nữ mang thai giúp ăn thai và lợi sữa cho phụ nữ sau sinh,… Tùy thuộc vào từng đối tượng dùng, sở thích cá nhân mà lựa chọn thành phần làm bột ngũ cốc sao cho phù hợp nhất.

Tăng cường hệ miễn dịch-làm bột ngũ cốc

Tăng cường miễn dịch, nhất là nhóm đạm sẽ giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Cùng với đó, các loại đậu, hạt, ngũ cốc,… có nhiều vitamin và khoáng chất. Chẳng hạn như vitamin C, D, A, E,… khoáng chất như selen, kẽm, sắt, đồng,… Đây đều là nhóm vi chất cần cho sức đề kháng và hệ miễn dịch. Do đó làm bột ngũ cốc và sử dụng không chỉ giúp cải thiện thể chất mà còn tăng cường miễn dich, giúp tăng cường khả năng chống chịu của cơ thể, giảm tỷ lệ mắc các bệnh cảm vặt hay thời gian mắc bệnh cũng ngắn hơn, nhanh phục hồi sau bệnh hơn.

Tuy nhiên, sức đề kháng còn phụ thuộc vào sự tập luyện mỗi ngày. Ngoài việc dùng bột ngũ cốc để tăng cường sức khỏe, chúng ta phải duy trì sự vận động thường xuyên mới khỏe mạnh toàn diện.

Giúp giảm cân, tăng cân an toàn

Tự Làm bột ngũ cốc và sử dụng còn mang lại hiệu quả cao trong việc kiểm soát cân nặng

Một lợi ích vô cùng tuyệt vời của bột ngũ cốc đó chính là bạn có thể dùng như thực phẩm để bổ trợ cho việc tăng cân hoặc giảm cân an toàn. Chỉ cần uống sữa ngũ cốc vào những thời gian khác nhau, bạn có thể điều chỉnh cân nặng theo ý muốn một cách dễ dàng.

Với người cần giảm cân, bạn nên uống bột ngũ cốc vào các thời điểm trước bữa ăn chính khoảng 30-60 phút. Bột ngũ cốc sẽ giúp cung cấp các dinh dưỡng và cùng làm no một phần dạ dày. Nhờ đó mà đến bữa ăn chính bạn sẽ ăn ít hơn, hỗ trợ giảm cân được tốt, nhanh mà lại an toàn.

Bột ngũ cốc có thành phần từ nhiều loại đậu, hạt, ngũ cốc có tác dụng cung cấp nhiều chất xơ. Chất xơ giúp no lâu và còn điều chỉnh cảm giác đói, hạn chế việc thèm ăn cũng như làm giảm hấp thu đường, chất béo tại ruột. Do đó, việc uống ngũ cốc có tác dụng giảm cân.

cach lam bot ngu coc tu cac loai hat
Làm bột ngũ cốc và sử dụng cho những người muốn tăng giảm cân nặng.

Ngược lại, nếu muốn tăng cân, bạn nên uống sau bữa ăn chính khoảng 60 phút và tăng cường bữa phụ khoảng 2-3 bữa/ngày. Bột ngũ cốc với hàm lượng đạm và carbohydrate hấp thu chậm rất tốt cho việc tăng cường dinh dưỡng bổ sung, hỗ trợ làm tăng cân an toàn và phù hợp với từng cơ địa. Với người gầy lâu năm áp dụng chế độ ăn cải thiện căn nặng với bột ngũ cốc sau 2-3 tuần sẽ cải thiện rõ.

Hỗ trợ hệ tiêu hoát hoạt động hiệu quả

Không chỉ giàu dinh dưỡng, bột ngũ cốc còn cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa với hàm lượng chất xơ dồi dào từ ngũ cốc nguyên cám, hạt dinh dưỡng,… Chất xơ trong ngũ cốc sẽ có đủ 2 loại là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Cả hai loại này đều cần thiết để duy trì sức khỏe cho con người.

cach lam bot ngu coc tu cac loai hat
Làm bột ngũ cốc sử dụng cho người có vấn đề về tiêu hóa.

Trong khi chất xơ hòa tan giúp giảm hấp thu đường huyết, cholesterol và là “thức ăn” của hệ lợi khuẩn đường ruột, thì chất xơ không hòa tan giúp cải thiện hệ tiêu hóa, nhuận tràng và chống táo bón. Do đó, sử dụng bột ngũ cốc sẽ giúp hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn.

 Làm bột ngũ cốc và sử dụng giúp kiểm soát tốt đường huyết

Nhờ có hàm lượng chất xơ hòa tan cao từ ngũ cốc nguyên cám như yến mạch, hạt chia, đậu đỗ,… mà bột ngũ cốc có khả năng kiểm soát và điều hòa đường huyết. Chất xơ hòa tan khi vào trong cơ thể, sẽ hấp thu nước trong dạ dày và tạo thành một màng chắn dạng gel tự nhiên. Chính màng chắn này sẽ giúp việc hấp thu đường, cholesterol được chậm lại và mức độ hấp thu cũng giảm đi. Do đó, việc uống bột ngũ cốc cũng ít nhiều góp phần vào việc kiểm soát đường huyết, đặc biệt là đường huyết sau ăn.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Cùng với việc kiểm soát đường, thì chất xơ cũng kiểm soát hấp thu các chất béo xấu như cholesterol ngay tại ruột. Điều này giúp cơ thể ít hấp thu chất béo và hỗ trợ giảm mỡ máu cũng như kiểm soát các biến chứng do mỡ máu gây ra trên tim mạch.

Đồng thời, nguồn chất chống oxy hóa trong ngũ cốc, các loại hạt cũng rất dồi dào. Các chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm phản ứng viêm, trung hòa các gốc tự do, bảo vệ các tế bào như tế bào não và tim.

Hỗ trợ sức khỏe người bị tiểu đường type 1 và type 2

Các loại ngũ cốc có hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp cải thiện mức đường huyết và kiểm soát các biến chứng của tiểu đường. Đặc biệt, chất xơ hòa tan beta-glucan có trong yến mạch được chứng minh có tác dụng tốt trong việc cải thiện sức đề kháng, điều hòa mức đường huyết và mỡ máu. Do đó, các loại bột ngũ cốc có yến mạch và hoạt chất beta-glucan rất phù hợp cho người tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

cach lam bot ngu coc tu cac loai hat
làm bột ngũ cốc cho người tiểu đường sử dụng sẽ giúp kiểm soat lượng đường huyết

Bạn cũng nên chọn ngũ cốc nguyên cám để làm bột ngũ cốc vì còn có lớp cám giàu vitamin nhóm B. Vitamin nhóm B là nhóm vitamin quan trọng có mặt trong nhiều phản ứng chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Đặc biệt, nhóm vitamin B còn giúp bảo vệ mạch máu và dây thần kinh, phòng và hạn chế các tác động xấu do đường huyết cao gây nên.

Ngăn chặn và phòng ngừa các tác nhân gây ung thư

Điểm nổi trội của bột ngũ cốc đó là khả năng phòng ngừa ung thư rất tốt nếu dùng thường xuyên. Các loại ngũ cốc, hạt dinh dưỡng đều có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, chống viêm, chống gốc tự do nên giúp bảo vệ cơ thể tối ưu hơn, phòng các thương tổn gây u xơ, u nang hay ung thư.

Giúp xương răng chắc khỏe

Đồng thời, dùng bột ngũ cốc cũng giúp xương răng khắc khỏe hơn nhờ hàm lượng canxi tự nhiên và dồi dào trong nhiều loại hạt, ngũ cốc thành phần. Một số loại hạt có nhiều canxi như chia, hạnh nhân, vừng, hạt lanh,… bạn có thể lựa chọn kết hợp trong khi làm bột ngũ cốc tại nhà để gia tăng hàm lượng canxi tự nhiên và dễ hấp thu này. Đồng thời, các loại này còn có vitamin C, D và magie. Các thành phần này sẽ giúp bạn hấp thu canxi tốt hơn.

Giúp viết thương mau lành

Bột ngũ cốc giúp bổ sung đạm thực vật lành mạnh với gần như đầy đủ các loại axit amin. Do vậy mà giúp tăng sinh collagen và giúp các vết thương mau lành hơn. Đồng thời, hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, kháng viêm sẽ giúp tăng sức đề kháng tự nhiên, giảm sưng viêm và thúc đẩy việc lành thương.

Hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp

Cùng với việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể thì bột ngũ cốc còn có nhiều tác dụng cho chị em trong việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ. Một số loại ngũ cốc có thành phần đậu đỗ tốt cho sinh lý nữ giới như đậu nành, đậu đỏ, tảo xoắn Spirulina, hạt chia,… Các loại đậu nành có chứa phytoestrogen nên giúp hỗ trợ sinh lý nữ, kích thích sản sinh nội tiết tố nữ, cải thiện vóc dáng và làn da. Cũng vì vậy mà bột ngũ cốc còn giúp giảm các triệu chứng của tiền mãn kinh và mãn kinh.

cach lam bot ngu coc tu cac loai hat
Bột ngũ cốc còn có thể dùng như mặt nạ, giúp tẩy tế bào chết và làm sáng da

Bạn còn có thể làm bột ngũ cốc và dùng như một loại mặt nạ thiên nhiên, mang đến tác dụng làm giảm thâm mụn, làm sáng da và giúp da mịn màng hơn.

Để làm bột ngũ cốc làm đẹp, bạn có thể dùng từ 2-3 muỗng bột. Thêm một ít sữa tươi hoặc một ít sữa chua không đường. Trộn đều hỗn hợp lại và đắp lên mặt. Để yên và thư giãn 15-20 phút. Sau đó rửa sạch với nước. Mỗi tuần kiên trì đắp mặt nạ bột ngũ cốc từ 2-3 lần sẽ giúp làm da trông sáng và tươi trẻ hơn.

Chống oxy hóa hiệu quả

So với việc sử dụng riêng lẻ từng thành phần thì việc làm bột ngũ cốc nhiều thành phần sẽ giúp cơ thể nhận được đa dạng các chất chống oxy hóa hơn. Chất oxy hóa rất cần cho cơ thể để giúp bảo vệ sự toàn diện của các tế bào, tránh sự tấn công của các gốc tự do, chất gây viêm,…. Do đó, khi làm bột ngũ cốc tại nhà, bạn nên dùng nguyên hạt, nguyên cám vì hầu hết các chất chống oxy hòa có nhiều trong lớp vỏ và lớp cám.

Lợi sữa cho phụ nữ mang thai

Với mẹ sau sinh mà ít sữa hoặc mất sữa có thể làm bột ngũ cốc để sử dụng vì nó sẽ giúp kích thích tiết sữa. Đây là cách được truyên từ nhiều đời, nhiều thế hệ như một mẹo để giúp sữa mẹ được dồi dào và đủ chất hơn cho con. Các loại đậu, hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa giúp kích thích nang vú tiết sữa, vừa làm tăng chất lượng sữa cho con.

cach lam bot ngu coc tu cac loai hat
Làm bột ngũ cốc cho mẹ bầu sử dụng giúp lợi sữa.

Ngoài ra, bột ngũ cốc không chỉ được dùng để kích thích tiết sữa mà còn là cách để chị em mau lấy lại vóc dáng sau sinh. Sữa ngũ cốc cung cấp đủ dinh dưỡng để mẹ tạo sữa nhưng giúp mẹ no lâu hơn, ít thèm ăn vặt nên giúp mẹ giảm cân nhanh hơn sau khi sinh mà không làm ảnh hưởng đến việc cho con bú. Đây đúng là lựa chọn 2 trong 1 dành cho mẹ sau sinh, vừa đủ sữa cho con, vừa giảm cân cho mẹ.

Nâng cao sức đề kháng cho trẻ em

Không chỉ là dinh dưỡng, không chỉ là tốt cho xương răng mà bột ngũ cốc còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ nhỏ. Nhờ hàm lượng đạm thực vật lành mạnh mà giúp trẻ tăng tạo các kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Một số loại hạt có hàm lượng omega rất tốt cho não bộ như hạt chia, hạnh nhân, hạt lanh, mè,… Vì vậy, uống thêm sữa bột ngũ cốc cũng giúp tăng cường dinh dưỡng cho con, phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não.

Tuy nhiên, trẻ em vẫn rất cần nguồn dinh dưỡng từ sữa động vật. Vì thế, nên xen kẽ các loại sữa thực vật và động vật với nhau để trẻ luôn đủ dinh dưỡng. Bạn có thể cho trẻ uống mỗi ngày từ 1-2 ly bột ngũ cốc vào các bữa phụ trong ngày.

Cách làm bột ngũ cốc tại nhà

Chọn nguyên liệu-Các bước làm bột ngũ cốc tại nhà

Bước đầu tiên trước khi làm bột ngũ cốc, đây cũng là bước cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng và hương vị của thành phẩm sau khi làm. Do đó, bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như lựa chọn thành phần ngũ cốc phù hợp với sở thích, tài chính và nhu cầu dinh dưỡng cá nhân. Trên hết vẫn là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm phải rõ ràng, uy tín và an toàn cho người sử dụng. Ưu tiên làm bột ngũ cốc bằng các loại ngũ cốc, hạt hữu cơ vì tốt cho sức khỏe khi sử dụng lâu dài hơn.

cach lam bot ngu coc tu cac loai hat
Lựa chọn được nguồn nguyên liệu rất quan trọng khi làm bột ngũ cốc tại nhà.

Khi chọn nguyên liệu, nên chọn loại còn mới, đồng đều, chất lượng tốt và không bị mốc hỏng hay có nhiều hạt sâu. Các loại hạt mua về tốt nhất nên làm bột ngũ cốc ngay. Nếu chưa có thời gian, bạn nên bảo quản riêng lẻ từng loại đúng theo hướng dẫn, để nơi khô ráo, thoáng mát để tránh ẩm mốc.

Một số nguyên liệu cơ bản gợi ý cho bạn để làm bột ngũ cốc tại nhà như sau:

  • Nhóm ngũ cốc: Yến mạch cán dẹp (có hàm lượng cao beta glucan càng tốt), gạo lứt, hạt kê,…
  • Nhóm đậu đỗ: Đậu đen xanh lòng, đậu nành, đậu đỏ, đậu lăng,…
  • Nhóm hạt dinh dưỡng: Mè (vừng), hạt chia, hạnh nhân, hạt sen,…

Xử lý nguyên liệu-Các bước làm bột ngũ cốc tại nhà

Sau khi mua được nguyên liệu ưng ý, bạn cần xử lý và sơ chế nguyên liệu cho phù hợp với từng loại trước khi tiến hành làm bột ngũ cốc.

Với nhóm đậu đỗ và hạt dinh dưỡng, ngâm trước khi làm bột ngũ cốc khoảng 1-2 giờ để giảm bớt các thành phần bất lợi có trong hạt. Một số loại đậu bạn nên ngâm qua đêm (7-8 giờ) như đậu đen, mè,… Cũng nên lưu ý là ngâm riêng từng loại hạt.

cach lam bot ngu coc tu cac loai hat
Cũng có thể ngâm hạt, đậu qua đêm trước khi làm bột ngũ cốc để loại bỏ các hoạt chất không tốt cho hệ tiêu hóa.

Nhóm ngũ cốc có thể không cần ngâm trước khi làm bột ngũ cốc như yến mạch. Gạo lứt và hạt kê có thể ngâm hoặc không, nhưng cũng cần rửa sạch trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Trong quá trình ngâm, bạn vớt bỏ những hạt lép và hạt hỏng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của bột ngũ cốc.

Hấp chín phơi khô

Sau ngâm, bạn rửa lại nhiều lần với nước cho sạch rồi để ráo, phơi khô bằng ánh nắng tự nhiên hoặc sấy khô bằng máy sấy/lò vi sóng. Với người có cơ địa dễ bị rối loạn tiêu hóa hoặc yếu bụng, có thể hấp chín các loại hạt sau ngâm rồi mới để ráo nước và sấy khô. Bước này sẽ giúp làm chín hạt giúp hạn chế gây ra các kích ứng trên hệ tiêu hóa với nhóm người này.

Rang hạt

Sau khi đảm bảo các loại hạt đã được sấy khô, các loại hạt và ngũ cốc sẽ được đem đi rang thơm để làm chín hạt đây làm bước quan trọng khi làm bột ngũ cốc tại nhà. Dùng một chảo rang và rang riêng từng loại hạt. Nên rang với lửa nhỏ đến khi nào hạt đổi màu hoặc có mùi thơm thì có thể tắt bếp.

cach lam bot ngu coc tu cac loai hat
Rang thơm hạt là bước quan trọng khi làm bột ngũ cốc tại nhà.

Bạn cũng có thể thử bằng các cắn thử hạt. Nếu hạt giòn, bên trong bùi thơm thì chứng tỏ đã vừa đủ chín. Lưu ý sau khi rang hạt sẽ có nhiệt độ cao, nên cho vào vật đựng phù hợp và thoáng khí để hạt được nguội nhanh hơn.

Hạ thổ

Một số loại đâu có tính nhiệt cao và háo nước sau rang nên thường sẽ cần hạ thổ. Hạ thổ đậu bằng cách bạn rải đậu đã rang chín xuống nền nhà, trên một tấm vải sạch. Cách này vừa giúp hạt được nguội nhanh hơn, vừa giảm được tính nhiệt theo nguyên tắc cân bằng âm dương của Y học cổ truyền. Các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ,… có thể áp dụng thêm bước này khi làm bột ngũ cốc tại nhà.

Sàng sảy-Các bước làm bột ngũ cốc tại nhà

Sau khi các hạt đã nguội, bạn có thể rây nhẹ qua rây để loại bỏ các vụn đen, hạt cháy ra khỏi để tránh ảnh hưởng đến chất lượng bột về sau. Nếu nhà có sẵn sàng, bạn có thể sàng sảy như các loại mày đen, hạt vụn theo các dân gian.

Xay nhuyễn-Các bước làm bột ngũ cốc tại nhà

Cuối cùng trong bước làm bột ngũ cốc tại nhà, bạn đem hạt đã chuẩn bị sau các bước trên đi xay thật mịn. Bạn có thể rang từng loại với nhau hoặc cho cùng với nhau vào xay nếu máy xay có công suất đủ mạnh. Bạn cần xay thật mịn để thu được bột ngũ cốc chất lượng tốt, dễ hòa tan vào nước và không bị vón cục khi pha.

cach lam bot ngu coc tu cac loai hat
Làm bột ngũ cốc có thể sử dụng cho bữa ăng sáng hoặc bữa ăn phụ.

Sau khi làm ra bột ngũ cốc thành phẩm, bạn cho hỗn hợp bột vào đồ chứa. Nên đựng trong hộp đựng/hũ đựng bằng thủy tinh có nắp đập. Vật đựng nên được làm sạch, ráng sơ với nước sôi để loại bỏ vi khuẩn, vi nấm, và để ráo nước trước khi cho bột ngũ cốc vào. Hũ bột ngũ cốc có thể để ở bên ngoài, nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Hoặc tốt hơn hết nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Khi lấy bột ngũ cốc ra pha để sử dụng, nên dùng muỗng sạch và khô để lấy bột. Mỗi lần lấy khảng 2-3 muỗng, hòa tan với nước nóng để sử dụng. Làm bột ngũ cốc tại nhà đạt chất lượng phải có mùi thơm, vị ngọt nhẹ và không bị vón cục khi pha.

Nếu không có thời gian để thực hiện nhiều bước như trên để làm bột ngũ cốc tại nhà, bạn có thể chọn mua các sản phẩm sữa ngũ cốc từ các thương hiện uy tín để tiết kiệm thời gian và công sức. Các thương hiệu sữa hạt ngũ cốc nổi tiếng và có mặt nhiều năm trên thị trường như Green Nutri là gợi ý phù hợp với những người yêu thích sữa bột ngũ cốc và muốn có chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

Mua sữa bột dinh dưỡng Green Nutri ở đâu?

Hiện nay có nhiều sản phẩm giả, nhái các thương hiệu lớn đang trôi nổi trên thị trường và Green Nutri cũng không ngoại lệ.

Để mua đúng sản phẩm sữa hạt ngũ cốc 25 Green Nutri, bột ngũ cốc cho người tiểu đường 25 Beta Glucare, sữa bột ngũ cốc dinh dưỡng Organic Avocado chính hãng, bạn có thể mua tại fanpage 25 Green Nutri, gian hàng bán sữa hạt ngũ cốc 25 Green Nutri tại Shopee, các cửa hàng trực thuộc trực tiếp của Công ty xuất nhập khẩu Hải Bình.

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline 0969.15.25.25 Các kênh trên đều là kênh bán hàng chính thức của chúng tôi tại Việt Nam. mua đúng nơi không lo hàng giả và an toàn sức khỏe.