Bà bầu có nên ăn bột ngũ cốc dinh dưỡng không? Nên ăn vào thời điểm nào thì tốt và những lưu ý khi sử dụng ngũ cốc trong thời kỳ mang thai là gì? Đây hầu như là những câu hỏi chung của rất nhiều bà bầu trong thời điểm hiện tại. Bởi từ lâu ngũ cốc đã được xem là sản phẩm giúp bổ sung cho cơ thể rất nhiều dưỡng chất cần thiết. Để giải đáp những thực hư về công dụng bột ngũ cốc dành cho bà bầu, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Bà bầu có nên ăn bột ngũ cốc dinh dưỡng trong quá trình mang thai?

Các chuyên gia dinh dưỡng đã có những nghiên cứu rất kỹ về bột ngũ cốc dành cho bà bầu. Kết quả cho thấy việc sử dụng ngũ cốc cho bà bầu được xem là một lựa chọn an toàn, mang lại nhiều lợi ích trong việc cung cấp chất dinh dưỡng, hỗ trợ cải thiện sức khỏe mẹ, bé.

Ngũ cốc cho bà bầu không chỉ cung cấp đầy đủ các nguyên tố vi lượng cần thiết cho thời kỳ mang thai mà còn là món ăn có thế biến tấu nhanh gọn nhưng hương vị luôn hấp dẫn.

Sử dụng ngũ cốc cho bà bầu một cách điều độ và hợp lý để mang lại sự ngon miệng lẫn loạt lợi ích dưới đây:

  • Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất, axit folic… nhờ đó sẽ đảm bảo cho cơ thể bà bầu được nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Bà bầu thường hay đối mặt với những cơn đói bất chợt trong thời kỳ mang thai, vậy nên ngũ cốc sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để vừa giúp ăn no, vừa giúp ngon miệng lẫn cung cấp đủ chất cho cơ thể. Chỉ cần ăn ngũ cốc với sữa hoặc ăn kèm trái cây là mẹ bầu đã chống lại được cơn đói một cách lành mạnh.
  • Hầu hết các loại ngũ cốc nguyên hạt đều chứa hàm lượng chất béo cần thiết, tốt cho sức khỏe bà bầu so với việc dung nạp chất béo bằng mỡ động vật hoặc các loại chất béo khác.
  • Thời kỳ mang thai, một số bà bầu phải đối mặt với hiện tượng nám da, mọc mụn, da kém sắc. May mắn trong ngũ cốc có chứa vitamin E bổ sung, hỗ trợ làm da người mang thai trở nên căng bóng, mịn màng và hồng hào.
  • Ở một số loại ngũ cốc còn có tính thanh nhiệt, những bà bầu hay căng thẳng cũng nên dùng để giảm tải áp lực.
Mẹ bầu cần lưu ý điều gì khi sử dụng bột ngũ cốc?

Có lẽ các mẹ đã biết được bà bầu có nên ăn bột ngũ cốc không rồi phải không. Tuy nhiên, để bột ngũ cốc phát huy hết tác dụng, các mẹ cần lưu ý một vài điều sau trong suốt thời gian sử dụng:

  1. Ăn nhiều ngũ cốc khi mang thai tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các mẹ nên chọn sản phẩm ngũ cốc nguyên chất đóng gói sẵn, không pha đường hay các loại hương liệu tổng hợp.
  2. Mặc dù ngũ cốc cung cấp nhiều dưỡng chất nhưng không thể cung cấp toàn bộ các chất dinh dưỡng cho thai kỳ. Bởi vậy, các mẹ cần ăn thêm một số loại thực phẩm dinh dưỡng khác để thai nhi luôn khoẻ mạnh.
  3. Một điều quan trọng nữa đó chính là uống ngũ cốc vào thời gian nào sẽ tốt cho mẹ và bé, cũng như những lưu ý khi sử dụng bột ngũ cốc trong thời kỳ mang thai.
  4. Khi dùng ngũ cốc, thì điều quan trọng nhất là mẹ phải kiên trì sử dụng thường xuyên.
  5. Nếu nghén thì mẹ nên pha loãng, chia ra thành nhiều bữa trong ngày, không nên pha đặc quá sẽ khó uống. Có thể pha ngũ cốc vào nước ấm và uống trong bữa sáng hoặc các bữa phụ để thay cho sữa bầu trong trường hợp mẹ quá nghén và không uống được sữa bầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu bổ sung bột ngũ cốc vào thực đơn dưỡng thai của mình nhưng lại phân vân không biết nên chọn thương hiệu nào, liều lượng ra sao cho phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay đến 25 Green Nutri để được tư vấn chi tiết và cung cấp bột ngũ cốc dành cho bà bầu tốt nhất hiện nay nhé.