Mặc dù mang lại nhiều lợi ích như thanh lọc cơ thể, cải thiện vóc dáng 25 Green Nutri “điểm mặt” những thực phẩm cần bổ sung cho người ăn chay ngay nhé!

Rau có màu xanh đậm

Người ăn chay rất dễ thiếu khoáng chất, đặc biệt là Canxi do không được bổ sung từ sữa. Vì vậy, người ăn chay cần bổ sung nguồn Canxi, sắt, kẽm, Magie từ những loại rau có màu xanh đậm như rau chân vịt, cải xanh, súp lơ. Bên cạnh đó, nhiều loại rau xanh còn hỗ trợ cung cấp I-ôt như rau bina, rau cải, tảo biển, tảo bẹ.

Dầu thực vật

Omega 3 có nhiều trong dầu hạt cải, dầu lạc, dầu olive, tốt cho não, tăng cường hấp thu các Vitamin A, D, E, K và duy trì sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, không nên sử dụng dầu thực vật quá nhiều vì có thể gây tăng cân.

Đậu và các sản phẩm làm từ đậu

Đậu cung cấp lượng đạm lớn. Trong đó, đậu nành có hàm lượng đạm rất cao và được sử dụng rộng rãi, chế biến thành đậu hũ, sữa đậu nành, chao, nước tương,… Sữa đậu nành là nguồn bổ sung Canxi rất tốt cho người ăn chay. Các sản phẩm khác từ đậu nành cũng giàu chất sắt, Magie, kẽm và Vitamin B12.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là nguồn tinh bột không thể thiếu của người ăn chay. Ngoài ra, ngũ cốc còn cung cấp đạm, các khoáng chất, Vitamin thiết yếu.

Các loại hạt

Các loại hạt như vừng, lạc cung cấp các Axit amin, khoáng chất, đặc biệt là kẽm. Người ăn chay nên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau để được cung cấp đầy đủ các Axit amin cần thiết cho cơ thể.

Nấm

Nguồn đạm trong nấm rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nấm còn có Vitamin D, tốt cho người ăn chay. Nấm mỡ bổ sung I-ôt cho cơ thể, giúp phát triển thể chất và trí não tốt hơn.

Quả có hạt

Các loại quả có hạt (cam, mơ, mận, nho,…) giàu Vitamin, khoáng chất như Canxi, sắt, Magie,… Vitamin C trong quả cũng hỗ trợ hấp thu sắt, tăng sức đề kháng cho người ăn chay rất nhiều.

Với những thực phẩm trên, ăn chay đầy đủ chất dinh dưỡng không còn là chuyện quá khó. Cùng tìm đọc thêm nhiều bài viết bổ ích của 25 Green Nutri bạn nhé!